Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Phó Thủ tướng dự lễ động thổ dự án điện mặt trời đầu tiên tại Long An

Ngày 16/9, tại xã Thạch An, huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An, Công ty Cổ phần Năng lượng BCG Băng Dương (BCG Băng Dương), đơn vị thành viên của Bamboo Capital Group đã tổ chức động thổ dự án Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương.

 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; cùng đại diện một số bộ, ngành và lãnh đạo tỉnh Long An đã tham dự buổi lễ.

Đại diện nhà đầu tư, Chủ tịch Công ty BCG, ông Nguyễn Hồ Nam cho biết, dự án có tổng mức đầu tư 42 triệu USD, công suất 40,6 MW, xây dựng trên diện tích đất 50,2ha.

Khi vận hành, nhà máy cung cấp sản lượng điện năng trong năm tối đa khoảng 60 triệu kWh, góp phần tăng thêm công suất cho lưới điện Quốc gia. Dự án còn bao gồm việc xây dựng trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và đường dây truyền tải điện dài 9km.

Theo ông Nguyễn Hồ Nam, đơn vị tham gia thiết kế và giám sát dự án là Syntegra Solar đến từ Đức, đây là một trong những công ty hàng đầu Châu Âu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Đặc biệt, các tấm pin được sử dụng trong dự án là pin đa tinh thể poly c-Si với các ưu điểm vượt trội, giúp tỷ lệ hiệu suất của các tấm pin này lên đến hơn 18,1% (mức quy định là 16%). Với công nghệ này sẽ tiết kiệm được diện tích chiếm đất của dự án.

Cũng tại Long An, ngoài dự án BCG Băng Dương, BCG cũng đang triển khai đầu tư 2 dự án năng lượng mặt trời khác là dự án GAIA với công suất 100MW và dự án Sunflower với 50MW.

Dự kiến, Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 6/2019.

Xem thêm các dự án đất nền Long Thành tại đây
https://goo.gl/VxBAMZ
https://goo.gl/vw2ajt
https://goo.gl/xXjeDb
https://goo.gl/x4EEMf

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần cho rằng, với là lợi thế về vị trí có nắng nhiều và bức xạ kéo dài, số ngày nắng trung bình khoảng 300 ngày trong năm, việc tổ chức lễ động thổ dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên này sẽ là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới của tỉnh Long An, là tiền đề để Long An phát triển nhiều nhà máy điện mặt trời khác trên địa bàn của tỉnh.

 Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng huyện Thạnh Hóa 2 căn nhà tình thương trị giá 120 triệu đồng./.

Mạnh Hùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Điểm nóng bất động sản Đồng Nai

Với lợi thế liền kề TP.HCM, sự bứt phá mạnh của hạ tầng kết nối, thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian qua chứng kiến sự đổ bộ của nhi...