Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2018

Nhà đất Đồng Nai sôi động trở lại sau nhiều năm "bất động"

Sau nhiều năm dài “ngủ đông”, nay thị trường bất động sản tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bắt đầu sôi động trở lại khi Thủ tướng chấp thuận cho xây cầu Cát Lái. Hiện tại, khu vực này đang xảy ra tình trạng “sốt” giá đất.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, độ "hot" của thị trường nhà đất đang dịch chuyển sang bờ "bên kia" của Sài Gòn, tức huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Sở dĩ giá đất tại huyện Nhơn Trạch tăng đột biến như vậy là vì đầu tháng 7 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đặc biệt, cũng thời điểm này, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho xây cầu Cát Lái kết nối quận 2 (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, dự án xây cầu kết nối quận 9 và huyện Nhơn Trạch cũng sắp sửa được khởi công. Những đổi mới về hạ tầng có lợi như vậy nên thị trường bất động sản tại huyện Nhơn Trạch ngày một nhộn nhịp hơn, giá đất ở đây cũng tăng lên qua từng ngày.

Không chỉ khu Nhơn Trạch, ngay tại TP Biên Hoà cũng xuất hiện nhiều dự án được hưởng lợi từ hạ tầng. Bà Trần Thị Cẩm Tú, lãnh đạo một đơn vị chuyên phân phối các dự án bất động sản lớn tại TPHCM nhận định, chính hạ tầng đã đánh thức thị trường nhà đất Đồng Nai sôi động sau nhiều năm "bất động".

"Không chỉ có dự án cầu Cát Lái, sân bay Long Thành, với vị trí đắc địa, nằm liền kề với khu vực dân cư hiện hữu của các trung tâm kinh tế xã hội của các thành phố lớn như TPHCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết; địa hình trải dài dọc theo bờ sông Đồng Nai tiếp giáp và nằm ngay cửa ngõ phía Đông của TPHCM, nối với các trục giao thông huyết mạch thông thương từ Nam ra Bắc, từ Đông sang Tây đã tạo nên một vị thế đặc biệt tiềm năng cho sự phát triển của các dự án nhà ở tại Đồng Nai", bà Cẩm Tú nhận định.

Công Quang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Điểm nóng bất động sản Đồng Nai

Với lợi thế liền kề TP.HCM, sự bứt phá mạnh của hạ tầng kết nối, thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian qua chứng kiến sự đổ bộ của nhi...