Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2018

Sự phát triển thần kỳ và thành công của Singapore truyền cảm hứng cho Việt Nam

Tối 3.8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tổ chức buổi lễ kỷ niệm 53 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9.8.1965 – 9.8.2018) và kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Singapore.Tới dự buổi lễ có Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong; ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Lê Hoài Trung – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cùng các  lãnh đạo, cán bộ cao cấp từ các bộ và các tỉnh thành phố…

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong cho biết: “Tối nay, chúng tôi kỷ niệm sinh nhật của một quốc gia trẻ, chúng tôi tự hào vì những thành tựu mà Singapore đạt được cho tới ngày nay”.

Theo bà Catherine Wong, mỗi người Singapore từ khi còn rất nhỏ đã khắc ghi trong lòng rằng sự tồn tại của Singapore, một đất nước nhỏ và không có tài nguyên thiên nhiên không phải điều tự nhiên mà có. Và sự thành công của Singapore cũng vậy. Singapore phát triển lớn mạnh là nhờ vào sự lãnh đạo mạnh mẽ, quá trình này cần sự giúp đỡ và hơn hết là nhờ sự đoàn kết của cả một  đảo quốc đa chủng tộc.

“Chính tinh thần Singapore đã đưa đất nước chúng tôi trải qua bao thăng trầm trong suốt 53 năm. Và những khát vọng tương lai Singapore trong những thập niên tới, chúng tôi tự tin có thể đưa Singapore tiến lên trên nền tảng ấy” – bà Catherine Wong nhấn mạnh.

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam chia sẻ: “Sự phát triển thần kỳ và những thành công của Singapore đã truyền cảm hứng cho rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam”.

Trải qua 53 năm, từ một đất nước nghèo tài nguyên và còn nhiều khó khăn, Singapore đã vươn mình trở thành một trung tâm hàng đầu khu vực và thế giới về tài chính, kỹ thuật, công nghệ và lực lượng lao động chất lượng cao.

Theo ông Nguyễn Chí Dũng, mỗi người dân Singapore ngày nay đều có thể tự hào về những thành tựu và di sản mà thế hệ đi trước đã xây dựng cũng như tài năng và sức sáng tạo của thế hệ trẻ ngày nay. “Các bạn đã chứng minh rằng, sức mạnh và kinh tế của một quốc gia hoàn toàn không phụ thuộc vào diện tích và dân số mà phụ thuộc vào chính bàn tay và khối óc cùng nỗ lực không mệt mỏi và ý chí quật cường của con người” - ông nói.
Hà Liên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Điểm nóng bất động sản Đồng Nai

Với lợi thế liền kề TP.HCM, sự bứt phá mạnh của hạ tầng kết nối, thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian qua chứng kiến sự đổ bộ của nhi...