Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Sẽ quy hoạch xây dựng chung các xã

Ngày 10-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở ngành, địa phương về quy hoạch xây dựng chung các xã.Theo Sở Xây dựng, hiện các xã trên địa bàn tỉnh phần lớn đã có quy hoạch nông thôn mới được làm từ trước nên đến năm 2014 khi có Luật Xây dựng, nhiều trường hợp không còn phù hợp, dẫn đến gặp khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội. Theo quy định, các xã phải làm lại quy hoạch xây dựng chung thay cho quy hoạch nông thôn mới. Trong đó, Đồng Nai có khoảng 102 xã phải làm lại quy hoạch xây dựng chung.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, trước đây các xã đã có quy hoạch nông thôn mới với tỷ lệ 1/10.000 và 1/5.000. Vì vậy, khi làm quy hoạch xây dựng chung các xã, sẽ dựa trên nền quy hoạch nông thôn mới có điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch ngành chưa phù hợp để tiết kiệm kinh phí. Trước khi các huyện trình quy hoạch cho UBND tỉnh phê duyệt phải có cuộc họp công khai quy hoạch để cán bộ cấp xã, huyện đóng góp ý kiến điều chỉnh.

Hương Giang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Điểm nóng bất động sản Đồng Nai

Với lợi thế liền kề TP.HCM, sự bứt phá mạnh của hạ tầng kết nối, thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian qua chứng kiến sự đổ bộ của nhi...